Cách nhận biết bạc thật

Cách nhận biết bạc thật

#1. Cách nhận biết bạc thật bằng làm xét nghiệm Axit Nitric

Khi nhỏ 1 giọt axit nitric vào đồ trang sức bạc thật bạn sẽ thấy chúng đổi màu. Nên bạn trước khi mua bạc ở bất kỳ đâu, có thể hỏi họ cho phép ta được nhỏ 1 giọt axit nitric vào trang sức để kiểm chứng bạc thật bạc giả hay không.

Đối với bạc thật, axit nitric không làm ảnh hưởng gì tới bề ngoài trang sức bạc thật. Nên nếu người bán cho phép ta kiểm tra bạc thật bạc giả thì bạn cứ yên tâm thực hiện. Nhưng nhớ bảo vệ tay bằng bao tay và đôi mắt bằng mắt kiếng khi bạn nhận biết bạc thật

Nếu trang sức là bạc thật khi kiểm tra, axit nitric sẽ đổi sang màu kem. Ngược lại axit nitric sẽ đổi sang màu xanh nếu là bạc giả.

Cách nhận biết bạc nhanh chóng

 #2. Nhận biết bạc thật bằng cách lau đồ trang sức bạc bằng vải trắng mềm.

Nếu bạn tìm thấy có vết đen trên vải thì đây là bạc thật. Bởi sự tiếp xúc không khí với bạc sẽ làm oxy hóa để lại các vết đen trên vải.

#3. Sử dụng nam châm cũng là 1 cách nhận biết bạc

Hẳn nhiều bạn thắc mắc nam châm có hút bạc không và đây là cách nhận biết bạc đơn giản. Với nam châm không có tác dụng từ tính đối với bạc nên nó sẽ trơ ra khi để cạnh. Với những món trang sức bạn cần mua như vàng hoặc bạch kim cũng vậy khi để cạnh nam châm. Nên nếu bạn thấy chúng hút nhau thì rõ đây không phải bạc thật hoặc tỉ lệ chứa bạc thấp.

#4. Cách nhận biết bạc thật bằng lửa

Bạc nguyên chất (bạc nõn) cũng giống như vàng hay bạch kim không bị oxi hóa. Nên khi đun nóng dưới lửa rồi để nguội bạc cũng sẽ không có thay đổi nào. Tuy nhiên đặc biệt đối với bạc 925 lại khác. Do có chứa có tỉ lệ 7,5% là kim loại khác nên sẽ không phải là cách hay nếu bạn thử. Cho nên khi mua trang sức bạc 925 người bán sẽ không cho thử vì sẽ làm trang sức bạc bị mất vẻ sáng bóng trông xấu đi. Nguyên nhân đeo bạc bị đen ?

#5. Cách nhận biết bạc ta bằng tác động vật lý

Với trang sức bạc ta có thể nhận biết bằng cách này nhưng mình không khuyến khích. Bạn có thể tác động nhẹ vào trang sức bằng cách cắn hoặc uốn để xem trên bề mặt bạc có dấu vết không. Tuy nhiên khi bạn làm như vậy thì hình dạng không còn như ban đầu và làm mất đi vẻ đẹp của trang sức.

Cách nhận biết bạc không tốn kém

 #6. Cách nhận biết bạc thật bằng mũi

Trong bạc thật khi ngửi sẽ không có mùi. Nếu có là do tỉ lệ chứa các loại kim loại khác cao mà đa số có chứa đồng nhiều.

#7. Cách nhận biết bạc thật qua trọng lượng bạc

Cũng là cách thử bạc đơn giản để biết được bạc thật giả qua trọng lượng của chúng. Bằng cách so sánh 2 món trang sức giống nhau vẻ ngoài giữa bạc thật và bạc giả. Khi ta có kinh nghiệm cầm chúng trên tay sẽ thấy trọng lượng bạc thật bạc giả khác nhau. Vì vậy, ta sẽ cảm thấy trọng lượng chúng như nhau nếu cả 2 trang sức đều là bạc thật. Để biết chắc chắn thì món trang sức ta mang theo so sánh phải không phải là bạc giả.

#8. Cách nhận biết bạc thật qua dấu vết đặc biệt

Các sản phẩm chính hãng thường có dấu vết riêng đặc trưng được khắc hoặc in lên góc của sản phẩm. Bạc thật chính hãng cũng vậy, khi mua bạc chính hãng bạn sẽ thấy logo, nhãn hiệu riêng của nơi bán hoặc có chỉ số chất lượng bạc đạt chuẩn 925 khắc trên bạc. Soi kĩ ta thấy nếu có những dấu vết riêng này thì bạn yên tâm nhé, chỉ cần bạn chọn tiệm bạc nguyên chất tphcm uy tín là được.

#9. Cách nhận biết bạc thật bằng cách phát ra âm thanh

Khi so sánh thả rơi bạc và các loại kim loại khác bạn sẽ nghe âm thanh chúng phát ra khác nhau. Vì vậy ta có thể thử cách đơn giản này bằng cách thả rơi chúng xuống nền gạch hay mặt phẳng kim loại đen. Khi đó bạc sẽ phát ra những âm thanh ít độ vang và vừa dứt thì âm vang cũng tắt theo. Ngược lại các kim loại khác như sắt, thép, inox sẽ phát ra thanh âm vang rền.

Các cách nhận biết bạc thật như trên bạn thấy sao mà phiền quá? Nếu bạn vẫn chưa biết phải xử trí như thế nào để mua được bạc thật thì cách tốt nhất là bạn nên chọn 1 trong những cửa hàng bạc uy tín tại tphcm như emoah. Emoah.com là nơi tin tưởng để chọn cho mình đôi bông tai, vòng tay, dây chuyền cho người thân và bạn bè. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những trang sức bạc ở đây.

Tìm hiểu thêm về cách làm sáng bạc

emoah.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status