Cách đeo ghim cài áo đúng cách

Chọn-một-ghim-cài-áo-tỷ-lệ-thuận-với-phần-còn-lại-của-trang-phục-của-bạn

I. Liệu bạn có chọn đúng dạng ghim cài áo phù hợp với bạn ?

Chọn ghim ve áo là một cách để tạo điểm nhấn và làm mới một bộ đồ cũ đầy nhàm chán. Cho dù bạn thường xuyên đeo ghim cài áo hoặc mới bắt đầu sử dụng chúng thì với tác dụng của chiếc ghim cài áo vẫn sẽ giúp bạn tỏa sáng nổi bật giữa rất nhiều người.

Và bạn sẽ rất tự tin nếu sử dụng một chiếc ghim đúng cách. Sau đây emoah sẽ gợi ý cho bạn cách đeo phù hợp nhất

A.Sử dụng dạng ghim cài áo trên ve áo

Nếu bạn muốn một chiếc ghim dễ phối đồ hãy chọn cho mình một chiếc cài áo cổ điển. Những mẫu ghim này có thiết kế một đầu bằng đinh ghim, mỏng có thể trượt lên xuống để cố định nó. Đây là ghim cài áo phổ biến nhất. Vì vậy khi mang ghim cài áo dạng này sẽ đảm bảo cho bạn có một cái nhìn vượt mãi với thời gian.

ghim-cài-áo-cổ-điển
ghim-cài-áo-cổ-điển

B.Sử dụng ghim cài áo từ tính để bảo vệ bộ đồ đẹp

Chọn một cái ghim có khóa từ để tránh đặt một lỗ nhỏ trên trang phục. Cách đeo này là sử dụng 2 móc từ tính để giữ chiếc ghim cố định trên ve áo vest. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng từ tính của sản phẩm sẽ bị giảm dần và dễ làm rơi ghim. Do đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn loại ghim này.

ghim-cài-áo-từ-tính
ghim-cài-áo-từ-tính

C.Sử dụng ghim cài áo đầu ốc vít

Chọn loại ghim này nếu bạn di chuyển nhiều như đi dã ngoại, như các trò chơi trên bãi biển. Loại ghim này sử dụng đầu vặn để giữ chiếc ghim trên trang phục nên bạn không cần lo việc có bị rơi ghim hay không. Loại ghim này được coi là khóa an toàn nhất trong số tất cả các loại ghim cài áo.

ghim-cài-áo-có-đâu-ốc-vít
ghim-cài-áo-có-đâu-ốc-vít

D. Sử dụng ghim kẹp bướm để thỏa sức khoe cá tính

Chọn một chiếc kẹp bướm nếu bạn mới bắt đầu sử dụng ghim cài. Những chiếc ghim này có một cây kim sắc nhọn ở một bên và một đầu đóng chặt để giữ lấy chiếc kim ở bên kia. Thông thường những chiếc ghim này nhỏ và phù hợp với hầu hết với tất cả các loại trang phục. Ở emoah, lọai ghim này được phủ bạch kim, mạ vàng 18k, đính trai nhân tạo và đá zircon, pha lê, kim cương nhân tạo.

ghim-cài-áo-hình-kẹp-bướm
ghim-cài-áo-hình-kẹp-bướm

II. Các vị trí đeo ghim cài áo phù hợp với bạn

A. Có nên đeo ghim cài áo ở vị trí trên ve áo phía bên trái ?

Sử dụng một chiếc ghim trên ve áo phía bên trái của bộ đồ vest, phía trên túi áo. Trên mỗi ve áo, phía bên trái lúc nào cũng có một vết rạch nhỏ. Bạn hãy đưa chiếc ghim xuyên qua điểm này và dấu đầu bên kia của chiếc ghim dưới ve áo. Theo truyền thống, ghim cài áo được đeo ở phía bên tay trái vì trái tim của chúng ta cũng ở phía bên này. Tuy nhiên bạn cũng có thể đeo bên phải nếu bạn cảm thấy phù hợp.

áo-vest-có-đeo-ghim-cài-ở-vị-trí-trên-túi-áo-bên-phải
áo-vest-có-đeo-ghim-cài-ở-vị-trí-trên-túi-áo-bên-phải

B. Tận dụng ve áo bên trái của bạn để cài khuy áo

Xỏ kim ghim của ghim cài áo thông qua khuy áo của bạn. Mặt của chốt phải được xuyên ra khỏi lỗ hướng về phía trước, trong khi kim vẫn ở mặt sau. Cẩn thận không để dính vào mình khi mặt sau của ghim bị rơi ra.

khuy-cài-áo-xỏ-vào-khuy-áo-vest
khuy-cài-áo-xỏ-vào-khuy-áo-vest

C. Nếu áo của bạn không có đường may sẵn ve áo thì sao ?

Nếu bộ đồ của bạn không có khuy áo, hãy nhẹ nhàng đẩy ve áo của bạn qua lớp vải của bộ đồ ở một góc tinh tế phù hợp với vạt áo của bạn. Đảm bảo sự hài hòa và cân đối. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc này, hãy nhờ một thợ may có kinh nghiệm làm thêm khuy áo cho bạn. Bạn cũng có thể đến với emoah để có được sự tư vấn tốt nhất.

ghim-cài-áo-cài-ngẫu-hứng-áo-vest
ghim-cài-áo-cài-ngẫu-hứng-áo-vest

D. Ngẫu hứng vị trí với một cái ghim kẹp

Nếu bạn có một chiếc ghim kẹp, hãy tìm vị trí thích hợp ở mặt sau của ve áo sẽ cho phép vải ở mặt trước của ve áo nằm phẳng giữa hai đầu của ghim. Các ghim cài áo nên sử dụng ở góc tinh tế, thích hợp tương tự như ve áo của bạn. Đẩy kim qua điểm đó đến mặt trước của vải.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn hiện đại hơn, hãy để mặt sau của ghim ở mặt sau ve áo của bạn. Bạn chỉ cần gắn lại mặt sau của ghim ở phía bên kia của ve áo.

Nếu bạn chọn cho cái nhìn truyền thống hơn, hãy yêu cầu một thợ may khâu một vòng ẩn ở mặt sau của ve áo của bạn để giữ kẹp của bạn tại chỗ.

trâm-cài-áo
trâm-cài-áo

E. Còn đối với một cái ghim kẹp bướm, từ tính hoặc ốc vít thì sao ?

Vặn hoặc kẹp phần sau của ghim vào kim để cố định ghim của bạn. Mặt sau phải được giấu ở phía trước ve áo của bạn, trong khi đầu của chốt cắm ra khỏi lỗ nút. Xong, điều chỉnh ghim khi cần thiết để nó nằm cùng góc với ve áo của bạn. Lưu ý với những loại ghim cài từ tính bạn phải để ý chiếc áo của mình không quá dày để từ tính của ghim cài hút nhau nhé.

nút-từ-tính
nút-từ-tính

III. Các cách kết hợp ghim cài tạo kiểu cho trang phục của bạn

A. Kết hợp ghim cài áo với các phụ kiện khác của bạn.

Sử dụng ghim cài áo kết hợp hài hòa với khóa thắt lưng, khuy măng sét, đồng hồ để ghim cài của bạn có một cái nhìn gắn kết. Điều này sẽ giúp bạn trông thanh lịch và dễ nhìn. Ví dụ: ghép ghim có màu vàng như bằng vàng hoặc đồng với các phụ kiện bằng vàng và đồng.

Ngoài ra, bạc cũng có thể cho ta một cái nhìn thay thế thông thường hơn là kim loại màu vàng tông ấm hơn

Kết-hợp-ghim-cài-áo-với-các-phụ-kiện-khác
Kết-hợp-ghim-cài-áo-với-các-phụ-kiện-khác

B. Chọn một ghim cài áo tỷ lệ thuận với phần còn lại của trang phục của bạn.

Tránh những chiếc ghim quá lớn trông mất đi sự hài hòa. Ghim cài áo của bạn sẽ làm nổi bật vẻ đẹp tổng thể của bạn chứ không phải là trọng tâm của trang phục của bạn. Do đó khi bạn mới bắt đầu sử dụng, hãy chọn cho mình một chiếc ghim cài nho nhỏ. Trừ phi bạn cảm thấy thoải mái hơn với phong cách tự tạo mới mẻ trong cái nhìn hoàn chỉnh với một chiếc ghim cài áo. Nhân viên tại cửa hàng emoah có thể tư vấn giúp bạn chọn một ghim cài áo phù hợp với tỷ lệ của bạn.

Chọn-một-ghim-cài-áo-tỷ-lệ-thuận-với-phần-còn-lại-của-trang-phục-của-bạn
Chọn-một-ghim-cài-áo-tỷ-lệ-thuận-với-phần-còn-lại-của-trang-phục-của-bạn

C. Sử dụng màu sắc cho một cái nhìn gắn kết.

Hãy chọn một chiếc ghim cài áo có màu sắc phù hợp với cà vạt hoặc trang phục của bạn. Điều này sẽ tạo nên sự gắn kết tổng thể mà không có quá nhiều độ tương phản giữa ghim cài áo và trang phục của bạn.

Nếu bạn cảm thấy quá nổi bật, hãy thử chọn những chiếc ghim cài áo có màu trùng với màu trang phục của bạn. Một chiếc ghim cài áo màu tím hoặc màu xanh lá cây có thể tạo độ đẹp sâu lắng cho một bộ suit màu xanh. Trong khi đó một chiếc ghim cài áo màu đỏ hoặc màu cam có thể làm điểm nhấn cho cả trang phục của bạn.

Các màu trung tính như màu xám và đen cũng có xu hướng đi cùng với mọi thứ bạn mặc. Đặc biệt là bộ tuxedo màu xám và đen rất cá tính lịch lãm sẽ đảm bảo với bạn rằng ghim cài áo sẽ luôn nét lên diện mạo phù hợp với bạn.

cài-áo-màu-sắc-hòa-hợp-cho-một-cái-nhìn-gắn-kết
cài-áo-màu-sắc-hòa-hợp-cho-một-cái-nhìn-gắn-kết

D. Chọn một ghim cài áo hoa màu đỏ hoặc trắng cho một bộ vest.

Thật! Chúng ta luôn đồng ý rằng chú rể luôn hợp với hoa cài áo cổ điển. Chỉ bằng cách chọn ra một chiếc hoa cài áo màu đỏ hoặc trắng để mang lên với bộ đồ vest lên thôi, mọi thứ cứ để hoa cài áo tự nét lên trang phục của bạn thêm đẹp.

Vẫn như cách mang truyền thống, hoa cài áo cũng được đeo bình thường trên ve áo bên trái. Có một số ghim hoa cài áo thậm chí trông giống như hoa thật.

hoa-cài-áo
hoa-cài-áo

Bạn nên chọn các loại vải trang trọng, chẳng hạn như lụa hoặc satin. Với các điểm nhấn thanh lịch như ngọc trai trên nhụy hoa hay lá cành sẽ cho nhiều lựa chọn cho sự thay đổi tinh tế trên các loại hoa cài truyền thống.

cài-áo-hoa-vải
cài-áo-hoa-vải

E. Hãy cẩn thận chọn ghim cài áo phù hợp với nơi làm việc của bạn.

Bạn nên lựa chọn mang ghim cài áo chuyên nghiệp và phù hợp với công việc của bạn. Ghim cài áo hình một phụ nữ khỏa thân hoặc một con dao trên ve áo của bạn có thể thú vị vì vẻ nghệ thuật nhưng nó không phù hợp với chỗ làm việc của bạn… Ví dụ một ghim cài áo máy đánh chữ có thể là một lựa chọn phù hợp cho văn phòng trong một nơi dành cho công việc báo chí.

không-phù-hợp-với-ghim-cài-hình-con-dao-trên-ve-áo-nơi-công-sở
không-phù-hợp-với-ghim-cài-hình-con-dao-trên-ve-áo-nơi-công-sở

F. Sử dụng mỗi một ghim cài áo cho mỗi lần đeo

Trừ phi bạn ở trong một tổ chức có lề lối quy cũ, còn không thì việc đeo nhiều chiếc ghim cài áo cùng một lúc cũng có thể phù hợp. Nhưng tốt nhất hãy xem xét lại vì có thể trông chúng sẽ lộn xộn và mất tập trung. Nên tốt nhất chỉ một ghim cài áo cho mỗi lần mang để tạo sự hài hòa và nổi bật cho trang phục của bạn hơn là các phụ kiện của bạn.

kim-cài-áo
kim-cài-áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status