Tác dụng của bạc ?

tác dụng của bạc

Qua nghiên cứu tác dụng của bạc 

Qua nghiên cứu tác dụng của bạc, các nhà khoa học nhận định trong cơ thể người có chứa 1 hàm lượng nhỏ bạc không đáng kể. Và bạc làm thay đổi trạng thái giúp cho ta yêu đời hơn, nhanh nhạy và giảm thiểu stress. Ta có thể hấp thụ bạc bằng cách ăn những loại thực phẩm có chứa bạc ví dụ như dưa chuột tươi (dưa leo) và bắp cải trắng .Hoặc được hấp thụ bởi các vi hạt nhỏ qua lỗ chân lông của da từ các đồ trang sức bạc đeo bên mình và sự tiếp xúc với các vật dụng trang trí bằng bạc.

Trong y tế, tác dụng của bạc có khả năng kháng khuẩn dạ dày và phổi. Nên 1 thời gian dài người ta dùng ly bạc để uống nước và đeo 1 sợi dây chuyền bạc. Bên cạnh đó, bạc là chất có độ dẫn nhiệt cao nhất nên rất tốt để pha nước nóng. Vì khả năng dẫn nhiệt nhanh sẽ giúp họ cảm nhận được nước ấm nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải vì vậy mà khẩn trương ra ngoài mua một cốc bạc. Chỉ cần 1 chiếc nhẫn bạc bỏ vào cốc nước thường xuyên cũng đủ làm sạch nước như ly bạc.

Tác dụng của bạc với thực phẩm

Với thực phẩm và nước có chứa ion bạc. Tác dụng của bạc là gây cản trở và ức chế quá trình trao đổi chất của tế bào vi khuẩn. Qua đó vi khuẩn không thể tạo ra chất kháng thể nhưng với mức độ hấp thụ bạc cho phép. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ khoảng 7 microgram/ngày là bình thường. Hiển nhiên, bạn không thể lạm dụng tác dụng của bạc để sử dụng thực phẩm và nước ion bạc. Một khi vượt mức cho phép sẽ làm lắng đọng bạc thừa và gây tổn hại tế bào ở gan. Tuy tác dụng của bạc rất an toàn cho sức khỏe nhưng không được hấp thụ quá mức cho phép.

Tác dụng của bạc trong y học

Trong y học tác dụng của bạc được xem là 1 trong những chất rất cần thiết. Chúng giúp cho các tuyến nội tiết, não, gan và mô xương hoạt động bình thường. Bạc diệt khuẩn có chọn lọc và làm cho vi khuẩn không thể kháng trở lại. Nên rất an toàn cho sức khỏe hơn các loại thuốc kháng sinh. Còn với kháng sinh, chúng có thể tiêu diệt hại khuẩn nhưng cũng tiêu diệt cả lợi khuẩn. Điều này gây không tốt cho cơ thể chúng ta nếu lạm dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi. Khi sử dụng thuốc mà không có toa thuốc của bác sĩ sẽ gây ra nhiều nguy cơ. Nhất là hiện nay, tình trạng kháng kháng sinh tức suy yếu sức đề kháng đang ngày càng tăng cao.

Tại sao tác dụng của bạc được sử dụng nhiều trong lịch sử như vậy ?

Tác dụng của bạc cũng giúp bảo vệ hệ miễn dịch cơ thể tăng cường sức đề kháng. Bạc tiêu diệt được 650 loại vi khuẩn khác nhau. Đặc biệt bạc có thể diệt cả khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) gây nhiễm khuẩn da và nhiễm trùng dạ dày. Và diệt cả khuẩn Escherichia Coli (E. Coli) gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu khi bạc tiếp xúc. Đó là lý do vì sao thực dân Anh sử dụng bạc để trị bệnh khi xâm chiếm lãnh thổ. Khi đến vùng nhiệt đới, một trong những nơi khó thích nghi thì họ luôn sử dụng bình bạc để uống nước. Do đó tác dụng của bạc đã cứu họ khỏi bệnh sốt rét, viêm và sốt.

Trong hậu cung thời đế chế Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ cũng biết đến tác dụng của bạc. Các cung nữ thường sử dụng phương pháp massage từ bạc để chữa bệnh và làm trẻ hóa làn da. Bên cạnh Tác dụng của bạc theo sử sách đế chế Ottoman ghi lại. Theo phong tục, các cặp vợ chồng phải đãi thực khách bằng dĩa bạc và muỗng bạc trong tiệc cưới. Qua đó, bạc không chỉ để minh chứng cho sự giàu có mà còn là biểu tượng của sức khỏe cho đôi trẻ gây dựng 1 gia đình thịnh vượng nhiều con cái trong tương lai.

Bùa hộ mệnh của chúng ta

Giờ thì chúng ta đã biết đeo bạc có tác dụng gì đối với sức khỏe phải không. Và trang sức bạc không chỉ là phụ kiện làm đẹp mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe như một chiếc bùa hộ mệnh. Đó là lý do vì sao cần thiết để giữ trang sức luôn sáng bóng. Và càng ngày càng nhiều người muốn sở hữu trang sức bạc nhiều hơn nữa.

emoah.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status