Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc

Bông tai ngọc trai dáng dài hàn quốc ELBT63

Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc tém, ngắn

Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc ngắn là phải nhỏ bởi đây là kiểu để lộ tai. Do đó những loại bông tai tạo sự cân bằng cho mái tóc là những kiểu bông tai nhỏ nhắn, xinh xắn nên phù hợp với mái tóc ngắn của bạn. Những đôi bông tai ngọc trai, bông tai đính đá hoặc những kiểu bông tai đá nhỏ và kèm theo 1 vòng cổ choker sexy nữa sẽ khiến bạn thật sự phong cách và gợi cảm.

Vòng cổ choker đá dáng dài ca sỹ Hương Tràm ELCK05

Vòng cổ choker đá dáng dài ca sỹ Hương Tràm ELCK05

Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc ngắn ngang vai

Nếu bạn sở hữu tóc ngắn ngang vai, bạn có thể chọn hầu hết các loại bông tai khác nhau. Những kiểu bông tai có kiểu mặt to hoặc thanh mảnh đều có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn trông đẹp hơn hãy bém tóc cài ra sau để lộ bông tai cầu kì của mình.

Bộ trang sức bạc 925 chiếc lá hàn quốc cao cấp ELBTS09

Bộ trang sức bạc 925 chiếc lá hàn quốc cao cấp ELBTS09

Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc dài
Còn những người có mái tóc dài, việc lựa chọn bông tai sẽ khá khó khăn. Với tóc dài che tai, sẽ khiến đôi bông bị che lấp không thể hiện hết vẻ đẹp của chúng. Và bạn nên tránh những đôi bông tai quá rườm rà để không bị vướng vào mái tóc dài. Tóm lại, sự thoải mái vẫn luôn tiện hơn cho bạn với mái tóc dài bồng bềnh trước gió. Do đó, chỉ cần đôi bông tai nhỏ xinh gọn gàng thấp thoáng ẩn hiện dưới làn tóc cũng đủ trông bạn rất nhu mì dễ thương hơn rồi.

Bông tai khoen tròn đính đá Size 5cm ELBT62

Bông tai khoen tròn đính đá Size 5cm ELBT62

Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc thẳng
Dù mái tóc của bạn là tóc thẳng hay tóc xoăn thì bạn nên dựa vào quy tắc đối lập. Tức là khi lựa chọn bông tai bạn nên chọn hình dáng đối lập với kiểu tóc của bạn. Ví dụ mái tóc suông sẽ làm nét lên vẻ đẹp của đôi bông tai cong. Do vậy bạn nên chọn những kiểu bông tai dạng tròn hoặc dạng bầu.

Bông tai hàn quốc xoắn dễ thương ELBT75

Bông tai hàn quốc xoắn dễ thương ELBT75

Cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc xoăn

Ngược với những người để tóc thẳng bạn nên chọn những kiểu bông tai dạng thẳng hoặc bề mặt nhẵn. Như vậy đôi bông tai sẽ giúp bạn tạo sự hài hòa cho kiểu tóc hơn. Khi bạn để xõa tóc, để tránh bị rối vào tóc chúng ta nên chọn những đôi bông tai có kiểu dáng gọn gàng có bề mặt nhẵn.

Bông tai hàn quốc đá pha lê xanh dương ELBT58

Bông tai hàn quốc đá pha lê xanh dương ELBT58

Cách chọn bông tai phù hợp với tóc buối, buộc cao

Tóc buối buộc cao là kiểu tóc được nhiều phụ nữ lựa chọn khi đi dự tiệc hoặc đi chơi. Với kiểu tóc này bạn nên chọn những đôi bông tai dài nhiều đá sang trọng hay kiểu vòng tròn. Vừa tôn lên vẻ đẹp trên khuôn mặt vừa làm nổi bật đôi bông tai mà bạn đeo.

Bông tai bạc ngọc trai logo Chanel cao cấp ELBT23

Bông tai bạc ngọc trai logo Chanel cao cấp ELBT23

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt bạn
Nếu là mặt tròn, bạn không nên đeo những đôi bông tròn quá to. Nếu là mặt vuông hạn chế đeo những đôi có góc cạnh. Tuy nhiên, cũng không có 1 quy tắc cụ thể nào cả nếu như khuôn mặt bạn phù hợp. Sẽ là những nét phá cách độc đáo với đôi bông tai bạn chọn nếu bạn biết cách trang điểm. Và bạn sẽ thích đôi bông tai đó khi nó phù hợp với khuôn mặt và đúng theo mục đích của bạn.

Xem thêm cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt

Vậy cách chọn bông tai phù hợp như thế nào là chuẩn nhất?

Sau khi chọn được những đôi bông tai phù hợp với khuôn mặt và kiểu tóc của mình bạn cũng nên chú ý tới màu sắc của chúng. Nếu bạn mặc đồ tông màu lạnh hoặc nóng thì bạn nên chọn đổi theo tông màu đó. Chẳng hạn tông màu lạnh thì chọn màu xanh, xám. Hay tông màu nóng thì chọn màu đỏ, cam, hồng cùng trang phục để tôn lên vẻ đẹp đôi bông tai. Và cuối cùng những phụ kiện bạn đeo cũng nên tạo tính đồng nhất để chúng tạo hiệu ứng thẩm mĩ đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status