Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt – Bông tai là loại phụ kiện quen thuộc đối với chúng ta. Nó giúp cho khuôn mặt tăng thêm nét duyên dáng và dễ thương cho các bạn gái. Tuy nhiên, bông tai có nhiều kiểu mẫu khác nhau nên chúng cũng cần phải có sự kết hợp với trang phục sao cho hợp lý. Và mỗi kiểu bông tai sẽ phù hợp với từng gu thẩm mĩ của mỗi bạn gái. Nhưng đa phần chúng ta lại quan tâm về màu sắc và chất liệu của bông tai trước mà quên đi chúng có phù hợp với mình không.

Cùng với sở thích đó là sự tinh tế mà chúng ta chọn đôi bông tai sao cho phù hợp với trang phục của mình. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thiếu nét chấm nếu quên để ý tới cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt. Vừa là điểm nhấn cho vẻ đẹp tự nhiên của bạn và cũng vừa để phụ kiện phổ biến này phù hợp hơn.

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt
Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt

Cùng emoah tìm hiểu cách chọn bông tai hợp với khuôn mặt

Khi lựa chọn đôi bông tai mới hãy chắc rằng nó phù hợp với bạn. Tùy vào trang phục cũng như địa điểm bạn dự tính sẽ đến. Nếu như chọn một loại bông tai không hợp có thể nó sẽ làm cho bạn gặp chút rắc rối. Quan trọng hơn có thể sẽ làm mất đi cơ hội hiếm có của mình. Vì vậy tùy mục đích mà lựa chọn bông tai sao cho phù hợp nhé. Dưới đây là 1 số ý kiến của emoah tổng hợp được về cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt. Các bạn tham khảo và cho ý kiến nhé…

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt hình bầu dục (mặt trái xoan)

mặt trái xoan
Mặt trái xoan

Những chị em có khuôn mặt trái xoan hợp với những kiểu bông tai và dây chuyền hình giọt nước. Với kiểu bông tai này sẽ làm tôn lên lợi thế của khuôn mặt xinh. Nó giúp cho khuôn mặt chúng ta trông không quá dài và cũng không quá rộng. Vì vậy bạn nên kết hợp với những kiểu bông tai hình giọt nước (hay còn gọi là hình bầu dục) nhé. Chúng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho khuôn mặt dễ thương của bạn đó.

Bộ trang sức bạc 925 đính đá cao cấp ELBTS13
Kiểu bông tai và dây chuyền hình giọt nước

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt hình kim cương

mặt hình kim cương
Mặt hình kim cương

Với khuôn mặt này bạn nên chọn bông tai dạng vòm dáng dài hoặc bông tai dạng đường cong chuỗi dài sẽ hợp hơn. Tuy nhiên bạn cần tránh bông tai cũng có hình kim cương vì chúng sẽ làm mặt bạn thô đó. Ngoài ra, những mẫu bông tai hình giọt nước cũng rất thích hợp bởi nó sẽ che bớt khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn.

Bông tai dạng vòm dáng dài
Bông tai bất đối xứng dạng vòm dáng dài
Bông tai hàn quốc xoắn dễ thương ELBT75
Bông tai dạng đường cong chuỗi dài

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt tròn

mặt tròn
Mặt tròn

Chủ sở hữu của khuôn mặt tròn đặc biệt là những bạn cũng có cổ ngắn. Sẽ phù hợp hơn nếu bạn đeo một đôi bông tai có hình bầu dục (hay hình giọt nước). Bởi nó sẽ nét lên vẻ đẹp tự nhiên nhất cho khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, với khuôn mặt này bạn cần tránh đeo các phụ kiện dạng tròn hoặc dạng đĩa. Nếu không để ý mà kết hợp với các phụ kiện này sẽ làm khuôn mặt bạn bầu phúng phính hơn nữa đấy.

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt vuông (mặt chữ điền)

mặt chữ điền
Mặt chữ điền

Còn với những chị em có khuôn mặt vuông tốt nhất nên chọn bông tai có dạng vòng. Những dạng bông tai này giúp tăng thêm nét duyên và mềm mại trên đường gò má. Bên cạnh đó, những cô gái cá tính có thể chọn các dạng bông tai dài hoặc có vòng lớn. Chúng làm cho khuôn mặt chúng ta như có một đường kết nối mềm mại với đường viền trên mặt.

Khuyên tai tròn đính đá hàn quốc nhiều size ELBT85
Bông tai có dạng vòng

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt tam giác

mặt tam giác
Mặt tam giác hợp với bông tai tròn nhỏ

Với khuôn mặt này, nữ chủ nhân nên tránh những dạng bông tai dạng vòm ziczac dài. Thay vào đó, bạn sẽ hợp hơn với những bông tai có xu hướng làm mềm mại khuôn mặt. Như những bông tai có dáng ngược với khuôn mặt hay hình tròn nhỏ sẽ rất hợp với bạn. Bên cạnh đó, những mẫu bông tai có dạng trang trí trên lớn và nhỏ dần xuống dưới hay bông tai dạng tam giác ngược cũng là những bông tai thích hợp với bạn.

Bông tai bạc 925 hình chiếc lá đính đá hàn quốc ELBT22
Mặt trái tim hợp với bông tai dạng vòm ziczac dài
Bông tai trên lớn nhỏ dần xuống dưới
Bông tai trên lớn nhỏ dần xuống dưới
Bông tai tam giác ngược
Bông tai tam giác ngược

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt trái tim

mặt trái tim
Mặt trái tim

Quý cô sở hữu khuôn mặt này sẽ hợp hơn với những loại bông tai dạng vòm hay dáng dài. Bởi những mẫu bông tai dài sẽ là điểm nhấn thêm xinh cho khuôn mặt của bạn. Thêm nữa, bạn có thể chọn những mẫu bông tai cùng với mặt dây chuyền hình giọt nước bởi nó sẽ làm cân bằng những góc cạnh trên khuôn mặt của bạn.

Bông tai bạc 925 chiếc lá hàn quốc cao cấp ELBT80
Bông tai dạng vòm
Bông tai dạng vòm
Bông tai dạng vòm

Cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt chữ nhật

mặt chữ nhật
Mặt chữ nhật

Khuôn mặt dạng này bạn nên chọn những mẫu bông tai dạng chùm, dạng tròn hoặc dạng giọt nước với mẫu kích thước cỡ lớn cũng được cả. Vì nó giúp  khuôn mặt bạn mềm mại hơn, tăng trực quang giảm chiều dài của khuôn mặt. Nhìn chung với những loại bông tai này sẽ tăng tính đầy đặn của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua những bông tai dạng vòng cung dài vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn trông dài hơn.

Bông tai dạng chùm
Bông tai dạng chùm
Bông tai dạng chùm
Bông tai dạng chùm
Bông tai hàn quốc đá pha lê hình cánh quạt ELBT54
Bông tai dạng chùm cánh quạt
Bông tai tua rua bạc 925 đính đá hàn quốc ELBT41
Bông tai dạng vòng cung dài

Cách chọn bông tai phù hợp với style của bạn

Dù cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt nào đi nữa cũng có thể được thay đổi theo ý bạn. Tóm lại, bông tai là 1 điểm nhấn không thể thiếu đối với phụ nữ chúng ta. Nó vừa là sở thích vừa là phụ kiện làm toát lên vẻ đẹp của bạn. Tùy khuôn mặt, tùy dạng bông tai mà ta cho phép nó phù hợp với. Những gì emoah chia sẻ sẽ giúp bạn chọn theo một cách khoa học. Tuy nhiên với bạn, bạn có thể sáng tạo và phá cách cho riêng mình để trở nên khác biệt…

Xem thêm cách chọn bông tai phù hợp với mái tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status