Trang sức titan là gì ?

Trang sức titan là gì

Ngày nay, trang sức bằng titan trở nên phổ biến hơn và dễ dàng chúng ta sỡ hữu 1 món đồ trang sức bằng titan hơn trước. Titan được công nhận là một trong những thứ tuyệt vời nhất từ trước tới nay bởi độ bền của kim loại quý này. Với độ bền chắc, nhẹ nhàng và tinh tế được làm từ chúng, trang sức titan được thế giới đón nhận và yêu thích ngày càng nhiều hơn.

Titan là gì?

Titan còn có tên gọi khác là titani, một nguyên tố tự nhiên không phải là hợp kim. Titan có màu trắng bạc được đặt tên vào năm 1795 để tôn vinh các Titans thần thoại. Trong bảng Mendeleyev, kim loại này có số nguyên tử là 22. Titan là kim loại tự nhiên nhẹ nhất trên thế giới. Đây là kim loại rất cứng,cứng gấp ba lần so với thép. Nó cũng cứng hơn nhiều so với vàng, bạch kim hay bạc mà quan trọng là trọng lượng rất nhẹ.

Tại sao titan được chọn làm trang sức?

Titan có một số yếu tố độc đáo và tuyệt hảo đến lý tưởng để chọn làm đồ trang sức. Bởi nó là một kim loại rất bền, chống lại vết lõm, uốn cong và trầy xước. Ngược lại với vàng, bạc và bạch kim dễ uốn cong và móp méo. Ngoài ra, titan còn có một khối lượng màu kỳ lạ mà các kim loại khác không có. Ví dụ như màu xanh, màu tím hoặc màu sắc của bầu trời đêm màu đen hay tất cả các màu sắc của cầu vồng.

Ngoài những tính năng kì diệu kể trên, titan nguyên chất 100% không gây kích ứng da và dị ứng. Trong không khí, titan được phủ bởi một lớp oxit không tương tác hóa học với ánh sáng mặt trời, nước muối hay mồ hôi từ da chúng ta nên rất tốt để chọn làm trang sức.

Các phát hiện quan trọng…

Titan được phát hiện bởi linh mục và cũng là nhà địa chất học người Anh William Gregor. Ông tìm thấy chúng trong cát đen từ một con suối ở Cornwall, Vương Quốc Anh năm 1791. Cùng sự phát hiện độc lập với linh mục Gregor là nhà hóa học người Đức Martin Klaprot. Ông cũng đã phát hiện ra một nguyên tố chưa từng được biết đến này ở Hungary vào năm 1795 và đặt tên cho nó là titan.

Titan có mặt trong đá, cát và đất sét và chiếm 0,44% lớp vỏ trái đất. Titan có mật độ tương đối là 4,49 g / cm. Số thứ tự trong bảng tuần hoàn hóa học là 22.

Trong ngành công nghiệp, titan bắt đầu được sử dụng từ những năm 50 của thế kỷ XX. Và chúng chủ yếu được sử dụng trong ngành hàng không, tên lửa và đóng tàu. Nó cũng được sử dụng dưới dạng titanium dioxide để khử lưu huỳnh khí thải của các nhà máy điện.

Một tinh thể titan (độ tinh khiết 99,995%, trọng lượng ≈283g, chiều dài ≈14cm, đường kính ≈25mm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

DMCA.com Protection Status